0938 751 866
0938 149 539

Vietnam English

Visa Đan Mạch (Khối Schengen)

    Các nước trong khối Schengen gồm 26 nước:
Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.


  
    Hồ sơ yêu cầu

Người xin thị thực cần phải nộp:

 1. Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa.
 2. Một bản sao hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực.. Bản sao hộ chiếu cũ cùng với các trang thị thực Schengen, Mỹ, Anh, Canada, hay Úc đã được cấp trước đó
 3. Một ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45mm và chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30-36mm. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.
 4. Chứng minh khả năng tài chính:

       Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba tháng gần nhất).

Ngoài ra:

Nếu người xin thị thực là người làm công ăn lương: cần có

  1. Ba phiếu trả lương gần nhất,
  2. Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động,
  3. Giấy duyệt cho nghỉ phép.

Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: cần có chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty * và báo cáo thanh toán thuế.

Nếu người xin thị thực đã nghỉ hưu: cần có phiếu trả lương hưu.

Các hình thức khác:

Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra có thể phải nộp.

 1. Thư mời:
  1. Một thư mời của người bảo trợ/mời tại Đan Mạch (khuyến khích dùng mẫu từ cơ quan Di trú Đan Mạch VU2 hoặc dùng thư mời trực tuyến).

  2. Nếu người xin thị thực có người bảo trợ và/hoặc mời đến ở nhà riêng:

  3. Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người bảo trợ/mời tại Đan Mạch và bản sao giấy phép lưu trú ,nếu người bảo trợ/mời là người nước ngoài (lưu ý: trong nhiều trường hợp người mời không có giấy phép lưu trú lâu dài mà chỉ có giấy phép lưu trú tạm thời).

  4. Sao kê tài khoản ngân hàng về doanh thu trong ba tháng gần đây nhất của người bảo trợ/mời nếu khả năng tài chính của người này không được chứng minh bằng cách khác.

 1. Bằng chứng về nơi lưu trú: đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng, đặt phòng tại ký túc xá.

 2. Một bản sao sổ hộ khẩu.*

 3. Một bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết đinh ly hôn (nếu có)*.

  Nếu người xin thị thực góa chồng/góa vợ

  Cần nộp giấy chứng tử của chồng/vợ.

 4. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người xin thị thực và người bảo trợ/mời sống tại Đan Mạch*.

 5. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen và cho bất kỳ chi phí nào có thể phát sinh liên quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị nội trú khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú (mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 EUR).

  Nếu người xin thị thực là trẻ em đi cùng cha mẹ:

 • Nếu trẻ em chỉ đi cùng với một bên bố hoặc mẹ, thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của bên bố, mẹ kia hay người bảo trợ, trừ các trường hợp bố, mẹ có quyền chăm sóc, giám hộ một mình.*
 • Nếu trẻ em đi một mình (không có bố mẹ đi kèm) thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của cả hai bố mẹ hoặc người giám hộ có quyền chăm sóc và giám hộ trẻ em đó. *
 • Giấy khai sinh của người xin thị thực.*
 • Bản sao chứng minh thư của hai bố và mẹ.*

Khi đơn thị thực được chấp thuận, bản sao của bảo hiểm du lịch sửa đổi (nếu có) phải được xuất trình tại Đại Sứ Quán.

Lưu ý: Các giấy tờ chính thức có dấu * phải mới (tối đa là cấp cách đó 3 tháng) và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và phải kèm theo bản dịch (được công chứng) sang tiếng Anh.

·         Tiêu chuẩn ảnh

  Sau khi Đại sứ quán lắp đặt hệ thống mới quét sinh trắc học, bao gồm hình ảnh cho hồ sơ xin thị thực, nộp một bức ảnh kích thước 35 x 45 mm. Chiều dài của đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30 - 36 mm.

Các bức ảnh phải có màu nền sáng.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch đã được hướng dẫn bởi Đại sứ quán Đan Mạch để thông báo cho người nộp đơn xin thị thực không chấp nhận hình ảnh không phù hợp với định dạng trên.

Do đó ứng viên có thể nộp ảnh mới đáp ứng tất cả yêu cầu trước khi Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch nhận hồ sơ.

 • Thời gian xét duyệt

Thời gian xét thị thực thông thường là 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Trong một số trường hợp cụ thể, thời gian này có thể kéo dài 30 ngày và trong những trường hợp đặc biệt thì có thể lên đến 60 ngày

Cách nộp hồ sơ

         Bước 1:

    Hồ sơ xin thị thực đi Đan mạch, Iceland, Greenland, Đảo Faroe và Lithuania sẽ được tiếp nhận tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

        Bước 2:

    Hãy đảm bảo bạn đọc thông báo quy định an ninh trước khi bạn đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực/ Văn phòng Kinh tế và Thương Mại TP. Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội.

    Đây là những giấy tờ cần thiết và bắt buộc đối với đương đơn khi nộp hồ sơ xin thị thực:

    Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có hiệu lực ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi khu vực Schengen.

   Nếu hộ chiếu của bạn không đủ 2 trang trắng để in thị thực, bạn phải nộp hộ chiếu mới khi nộp hồ sơ.

   Ứng viên nộp hồ sơ xin thị thực không nộp hồ sơ trước ba tháng khi bắt đầu dự định chuyến đi.

   Tất cả các đơn xin thị thực - phải được nộp bởi ứng viên tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.

   Ứng viên phải trực tiếp nộp hồ sơ để cung cấp dữ liệu sinh trắc học .

   Bạn hãy chắc chắn nộp các tài liệu hỗ trợ có liên quan đến các loại thị thực (công tác, thăm người thân vv) mà bạn đang xin. Không nộp hồ sơ đủ trong vòng 5 ngày có thể dẫn đến một sự từ chối hồ sơ. Tất cả các tài liệu thiếu phải được nộp cùng lúc.

Sau khi nộp hồ sơ

  Bây giờ, bạn đã nộp xong hồ sơ xin thị thực đi Đan Mạch, và chờ cho hồ sơ của bạn được xử lý.Bạn có thể tìm hiểu về thời gian xử lý hồ sơ trong trang thông tin của loại thị thực mà bạn nộp.

 • Bạn xin visa vào một trong 26 nước thuộc khối Schengen, ngoài điều kiện chung cần thiết do khối Schengen yêu cầu, bạn phải tuân thủ theo những yêu cầu khác tùy theo quốc gia trong khối Schegen mà bạn đến lưu trú.
 • Vì lý do an ninh, các nước trong khối Schengen có quyền tái thiết lập tạm thời việc kiểm soát biên giới hoặc tình hình nhập cảnh nên sẽ có những quy định và điều kiện mà bạn phải tuân thủ và chấp hành.

   Khi bạn đã trải qua dịch vụ của chúng tôi, và bạn muốn cung cấp thêm thông tin, vui lòng liên hệ Cloud Travel.

 

 

 

Go Top
 • Chat SkypeMr Lâm
 • Chat SkypeMr Quang
HOTLINE: 0938 751 866  -  0938 149 539