0938 751 866
0938 149 539

Vietnam English

Trẻ 1 tháng tuổi đi máy bay được không?

Hiện nay các hãng bay chưa giới hạn độ tuổi tối đa đối với hành khách đi máy bay nhưng các hãng bay có quy định riêng về việc giới hạn độ tuổi tối thiểu hành khách đi máy bay. Tức trẻ sơ sinh có độ tuổi quá nhỏ sẽ không thể đi máy bay. Đối với trường hợp trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có đi được máy bay không?

Hiện nay, mỗi hãng hàng không có quy định riêng về việc vận chuyển trẻ sơ sinh.

giac-ngu-quan-trong-voi-tre-nho.jpg

Hãng Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi, khỏe mạnh, sinh đủ tháng. Hãng sẽ từ chối vận chuyển đối với những trẻ sinh thiếu tháng, phải nuôi trong lồng kính hoặc sức khỏe không đảm bảo.

Hãng Vietjet và Jetstar

Đối với Vietjet và Jetstar sẽ không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi máy bay dưới 14 ngày tuổi đi máy bay.

Tuy nhiên, để có thể cho trẻ sơ sinh đi máy bay phải có bố mẹ đi cùng trẻ trong suốt quá trình chuyến đi. Ngoài ra, trẻ phải có giấy khai sinh nếu chưa có giấy khai sinh có thể sử dụng các loại giấy tờ khác có giá trị xác minh nhân thân cho trẻ.

Một số trường hợp ngoại lệ hãng bay có thể vận chuyển trẻ sơ sinh đi máy bay:

Đối với một số trường hợp trẻ sinh non, nuôi trong lòng kính cần di chuyển bằng máy bay hãng có thể xem xét vận chuyển khi: có bố mẹ đi cùng, có chuyên giá bác sỹ khoa nhi đi cùng, bố mẹ phải làm cam kết miễn trừ trách nhiệm đối với hãng bay trong những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn. Tuy nhiên về vấn đề này hành khách nên liên hệ trực tiếp với hãng bay để được giải đáp mắc vấn đề thắc mắc.

Tin Khác

Trang 1 / 22
Go Top
  • Chat SkypeMr Lâm
  • Chat SkypeMr Quang
HOTLINE: 0938 751 866  -  0938 149 539