0938 751 866
0938 149 539

Vietnam English

Thủ tục đi máy bay cho bà bầu

Đối với những mẹ bầu mang thai ở những tuần cuối thai kỳ các hãng hàng không gần như sẽ không chấp nhận vận chuyển với bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên với những mẹ bầu đang mang thai những kỳ trước có thể đi máy bay nhưng cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ theo quy định của hãng bay. Mỗi hãng hàng không hiện nay đều có quy định riêng về thủ tục đi máy bay cho bà bầu.

Thủ tục đi máy bay hãng Vietnam Airlines cho bà bầu

Khi đặt vé, mẹ bầu phải thông báo tình trạng mang thai của mình để đảm bảo sự an toàn cho chính mình. Hãng Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển người có thai 7 ngày trước và sau khi sinh.

Hành khách là phụ nữ mang thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay nếu khách thuộc một trong những trường hợp sau:

+ Thời gian mang thai trên 32 tuần

+ Không xác định rõ thời gian mang thai hay thời gian sẽ sinh nở

+ Lần sinh trước đó là sinh đôi, sinh ba...

+ Có tiền sử sinh khó

+ Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (trường hợp này hành khách phải khám tại bệnh viện nơi thực hiện thụ tinh nhân tạo hoặc tại cơ sở y tế do Vietnam Airlines chấp nhận).

Thủ tục đi máy bay Vietjet Air cho bà bầu

Hành khách là phụ nữ đi máy bay Vietjet cần chuẩn bị những thủ tục sau:

  • Phụ nữ có thai đến tuần 27 phải ký biên bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục chuyến bay cho Vietjet để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
  • Phụ nữ mang thai từ tuần 28 đến 32 xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; trên giấy xác nhận của bác sỹ cần ghi rõ số tuần có thai và xác nhận sức khỏe hành khách đủ để đi máy bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 ngày tính từ ngày khởi hành chuyến bay đi và ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy trường hợp và phải ký biên bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào sau đó.

Thủ tục đi máy bay Jetstar cho bà bầu

Hành khách là người mang thai đi máy bay Jetstar phải cần làm những thủ tục sau để được phép đi máy bay của hãng:

Tất cả trường hợp phụ nữ mang thai đi máy bay phải mang theo sổ khám thai trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành và các giấy tờ liên quan.

Ngoài ra đối với các phụ nữ mang thai 28 – 32 tuần tuổi nếu lên máy phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay với sự đồng ý của nhân viên an ninh mặt đất nếu có trong trường hợp nhân viên an ninh cảm thấy bất thường có quyền từ chối vận chuyển.

Đối với hành khách mang thai từ tuần 32 đến tuần 35 tốt nhất không nên đi máy bay nếu muốn đi thì phải có giấy xác nhận bác sĩ đồng ý cho phép đi lại bằng đường hàng không ( phê vào sổ khám thai, có hiệu lực trong vòng 07 ngày trước ngày bay).

Đặc biệt với bà bầu mang thai trên tuần 35, nhân viên an có quyền từ chối vận chuyển và lập biên bản tại sân bay. Hãng bay có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác cho trường hợp đó vì cố ý làm trái quy định của hãng.

Tin Khác

Trang 1 / 3
Go Top
  • Chat SkypeMr Lâm
  • Chat SkypeMr Quang
HOTLINE: 0938 751 866  -  0938 149 539