0938 751 866
0938 149 539

Vietnam English

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ VISA ĐÀI LOAN

Sau tin tức 152 du khách Việt nghi bỏ trốn, Đài Loan lập đội đặc nhiệm tìm kiếm thì rất nhiều người thắc mắc liệu Đài Loan có ngừng việc cấp visa cho người Việt hay không.

Theo thông tin nhận được, Đài Loan sẽ siết chặt chính sách cấp visa hơn thông qua 5 điều kiện sau:

1. Thời gian lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày xuống còn 14 ngày (đối với visa du lịch).

2. Bộ Ngoại giao Đài Loan quyết định sẽ ngừng cấp visa cho các đoàn từ Việt Nam, dù đây vẫn luôn là nơi mà họ hướng đến để thiết lập mối quan hệ gần gũi và muốn thu hút nhiều khách du lịch. (Hay còn gọi là Visa hồng quan)

Dự án cấp visa này được thực hiện từ năm 2015, cho phép các nhóm du khách tối thiểu từ 5 người có thể đăng ký làm visa mà không cần phải chứng minh tình hình tài chính.

3. Chỉ được miễn visa Đài Loan khi có visa tiên tiến (không phải visa lao động) của các nước: Hàn, Nhật, châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

4. Các tỉnh nằm trong danh sách "đen" như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ khó xin hơn, dù là tự túc hay đi theo tour (gần như không thể xin tự túc).

5. Đối với những trường hợp không may bị duyệt vào danh sách đen: ví dụ như trùng tên họ với 1 người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan… thì vẫn phải xin visa thường.

- Ngừng cấp visa du lịch theo đoàn, có người dẫn đoàn đăng ký đi qua các công ty du lịch, lữ hành.

NẾU BẠN ĐANG DỰ ĐỊNH ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN THEO DẠNG PHỔ THÔNG (CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH, BẠN BÈ,...) THÌ VẪN HOÀN TOÀN CÓ THỂ ĐI ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG, MỌI NGƯỜI KHÔNG NÊN LO LẮNG VÌ SỢ BỎ LỠ KẾ HOẠCH.

                                                                                                                                Nguồn : Check in Vietnam TV

Tin Khác

Trang 1 / 3
Go Top
  • Chat SkypeMr Lâm
  • Chat SkypeMr Quang
HOTLINE: 0938 751 866  -  0938 149 539