0938 751 866
0938 149 539

Vietnam English

Quy định hành lý xách tay khi đi máy bay của các hãng

Hành lý xách tay là hành lý hành khách được phép mang theo bên mình khi lên máy bay, và đây là dạng hành lý không bị tính phi vận chuyển không giống như hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm. Các hãng hàng không hiện nay có quy định riêng về hành lý xách tay. Chính vì thế khi bay hãng hàng không nào bạn cần tìm hiểu quy định về hành lý xách tay của hãng bay đó.

Vietnam Airlines

Với hành khách hạng thương gia sẽ được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, hạng ghế phổ thông chỉ được phép mang theo 1 kiện. Mỗi kiện hành lý có trọng lượng không được vượt quá 7kg và có tổng thế kích thước 3 chiều tương ứng 56 x 36 x 23cm.

Ngoài hành xách chính, hành khách còn có thể mang theo những hành lý dưới đây:

-          Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hoặc một cặp xách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

 • Một áo khoác, chăn, hoặc khàng quàng.
 • Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn kim loại).
 • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một số lượng xách vừa phải và dụng cụ đọc.
 • Đồ ăn của trẻ em dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em
 • Xe đẩy tay gấp lại được.
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.
 • Các vật dụng bị hạn chế vận chuyển.

Jetstar

Mỗi hành khách (ngoại trừ trẻ em) được phép mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng từ 7 đến 10kg (tùy theo loại vé mua). Hành khách đi cùng với một em bé có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay. Nếu hành khách đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho em bé sẽ được phép mang theo.

Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều cao) + 36cm (chiều rộng) + 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc vali xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải kích thuốc tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) + 60cm (chiều rộng) + 114cm (chiều dài).

Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, ví, áo choàng, ô hoặc túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay (đối với chặng bay quốc tế).

Vietjet Air

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không được vượt quá 7kg. Kích thước của hành lý được quy định như sau:

 • Hành lý xách tay chính có kích thước tối đa là 56cm x 36cmx23cm.
 • Hành lý xách tay nhỏ (gồm: 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho bé, túi mua tại cửa hàng sân bay... có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm/ 1 túi đựng áo khoác có kích thước tôi đa khi mở không quá 114cm x 60cm x 11cm /1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm).

Ngoài các quy định riêng về hành lý xách tay của từng hãng hàng không, còn có những quy định chung. Nếu kích thước vượt quá quy định hành lý của bạn có thể bị từ chối vận chuyển và bạn phải làm thủ tục ký gửi và phải đóng phí. Ngoài ra, khi thực hiện nối chuyến với những hãng khác, những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ khác. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về quy định hành lý xách tay của từng hãng bay.

Các vật dụng hành khách không được phép mang lên hành lý xách tay hồm dao, đồ vật sắc, vật để cắt, kim khâu. Tất cả các loại như diêm, bật lửa, ga, các loại hay đồ dùng trong thể thao. Những vật dụng dụng này phải được đóng gói cẩn thận và được đựng trong hành lý ký gửi. Giới hạn về chất lỏng, bình xịt, chất keo sẽ được kiểm tra tại các kiểm soi an ninh tại sân bay.

Tin Khác

Trang 1 / 3
Go Top
 • Chat SkypeMr Lâm
 • Chat SkypeMr Quang
HOTLINE: 0938 751 866  -  0938 149 539